TIN TỨC

Supe Lâm Thao: Xuất bán những tấn sản phẩm Supe lân vi sinh đầu tiên ra thị trường

  1/17/2022

Sáng 14/1/2021, những tấn hàng đầu tiên sản phẩm phân bón Supe lân vi sinh Lâm Thao của Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã được xuất bán ra thị trường, đánh dấu thêm một bước ngoặt nữa trong công tác phát triển sản phẩm mới, vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, bền vững.

Đọc tiếp

Ra mắt Hội Nông nghiệp Tuần hoàn Việt Nam

  12/20/2021

Sáng ngày 19/12, Ban vận động thành lập Hội Nông nghiệp Tuần hoàn Việt Nam đã tổ chức Đại hội thành lập Hội Nông nghiệp Tuần hoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026. 

Đọc tiếp

Cách đơn giản nâng chất lượng nông sản là bổ sung trung, vi lượng cho cây

  12/9/2021

Và biện pháp đơn giản, thuận tiện, dễ dàng nhất bổ sung trung, vi lượng cho cây trồng là bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển Văn Điển.

Đọc tiếp

Nguy cơ giá phân bón trong nước tiếp tục lập đỉnh mới

  12/9/2021

Dự báo giá phân bón trong nước sẽ tăng và lập đỉnh mới trong quý I/2022, đặt nông dân vào tình thế chưa sản xuất đã thấy cảnh thua lỗ. 

Đọc tiếp

Có thể giảm bao nhiêu phân bón trong trồng trọt?

  12/6/2021

Quan điểm 'phân nhiều lúa tốt' và 'nhất nước nhì phân' đã dẫn đến sự lãng phí phân bón hàng loạt và gây hệ lụy ô nhiễm môi trường, phát thải khí nhà kính.

Đọc tiếp

Nông dân Ấn Độ cắn răng mua phân bón "chợ đen"

  11/30/2021

Nông dân Ấn Độ đứng trước hai lựa chọn: cắt giảm phân bón và chấp nhận giảm sản lượng, hoặc chuyển sang thị trường 'chợ đen' và chịu mức giá cắt cổ.

Đọc tiếp

Từ bỏ hoàn toàn hóa chất sẽ khiến sản lượng nông nghiệp giảm mạnh

  11/25/2021

Sri Lanka vừa phải cho nhập khẩu trở lại phân, thuốc bảo vệ thực vật, bởi thiệt hại quá lớn về sản lượng nếu từ bỏ hoàn toàn hóa chất nông nghiệp.

Đọc tiếp

Danh sách các doanh nghiệp Algeria kinh doanh, xuất nhập khẩu hóa chất

  11/10/2021

Hiệp hội Phân bón Việt Nam nhận được thông báo của Thương vụ Việt Nam tại Algeria về các doanh nghiệp Algeria xuất nhập khẩu trong 18 lĩnh vực như dệt may, nông sản, thủy hải sản, gỗ, giày dép,... Hiệp hội Phân bón Việt Nam xin giới thiệu với quý hội viên danh sách các doanh nghiệp Algeria trong lĩnh vực phân bón - hóa chất.

Đọc tiếp

Diễn đàn cấp cao lần thứ ba về Công nghiệp 4.0 – Industry 4.0 Summit 2021 do Ban Kinh tế Trung ương tổ chức

  11/5/2021

Theo thông tin của Ban Kinh tế Trung ương, Diễn đàn cấp cao lần thứ ba về Công nghiệp 4.0 – Industry 4.0 Summit sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 11 năm 2021.

Diễn đàn là sự kiện quốc tế có uy tín và quy mô lớn tầm khu vực với trung bình trên 3.000 đại biểu tham dự các hoạt động của Diễn đàn. Trong đó, tất cả các Phiên toàn thể của Diễn đàn đều vinh dự được lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ đồng chủ trì và sự tham dự của nhiều lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương…

Năm 2021, Ban Kinh tế Trung ương chủ trì tổ chức Diễn đàn cấp cao về Công nghiệp 4.0 lần thứ ba với chủ đề “Đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong kỷ nguyên số” vào các ngày 9, 10, 11, 16, 17, 18 và 24 tháng 11 năm 2021 theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, trong đó điểm cầu chính tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội.

Diễn đàn bao gồm 1 phiên toàn thể và 10 hội thảo chuyên đề. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Diễn đàn còn diễn ra hoạt động triển lãm ảo các mô hình, sản phẩm, công nghệ 4.0, kết quả chuyển đổi số các ngành, lĩnh vực và các hoạt động kết nối đầu tư, khảo sát thực tế tại một số địa phương, doanh nghiệp tiêu biểu về nghiên cứu, sản xuất và ứng dụng công nghệ số.

Thông tin chi tiết về Diễn đàn đăng trên Website: www.i40sumit.vn

Các doanh nghiệp có nhu cầu tham dự, có thể gửi thông tin về Hiệp hội để tổng hợp và gửi cho Ban tổ chức Diễn đàn. (Email: vnfertilizer@gmail.com).

Đọc tiếp

Một năm khó khăn trăm bề, vẫn nhiều bàn tay dìu sinh viên qua đoạn dốc khó

  10/30/2021

Đó là chia sẻ, cũng là tâm tình của chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc Công ty cổ phần Vinacam - ông Vũ Duy Hải - tại buổi ủng hộ kinh phí cho chương trình học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ vào ngày 29-10 tại báo Tuổi Trẻ.

Đọc tiếp