Hacheco tiên phong đưa công nghệ 4.0 vào ngành phân bón

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Theo ông Lê Trọng Phúc, CEO Hacheco, khái niệm mua rẻ bán đắt đã không còn phù hợp trong thời đại công nghệ 4.0, từ đó Hacheco chọn cho mình một lối đi riêng.
  • Tổng Giám đốc Hacheco Lê Trọng Phúc. Anh: Nguyên Huân.

Tổng Giám đốc Hacheco Lê Trọng Phúc. Ảnh: Nguyên Huân

Triết lý công nghệ của Hacheco

Với triết lý kinh doanh khác biệt, Công ty Cổ phần Hóa chất và Công nghệ Hà Nội (Hacheco) cho rằng thời đại 4.0 mở ra thế giới phẳng kết nối xuyên suốt giữa bên mua và bên bán, giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng. Hơn nữa, sự bùng nổ của internet, mạng di động đưa thông tin, giá cả các mặt hàng nông sản, vật tư nông nghiệp được cập nhật hàng ngày, hàng giờ cùng vô vàn kênh tiếp cận khác nhau.

Lãnh đạo Hacheco nhấn mạnh, thời đại công nghệ 4.0 đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị mới có thể tồn tại, phát triển bền vững. Sản xuất, kinh doanh phân bón cũng không nằm ngoài quy luật chung đó.

Quay trở lại 10 năm về trước, khi thông tin, nguồn hàng còn hiếm hoi, các doanh nghiệp thương mại lớn gần như “một mình một ngựa” độc quyền phân phối các mặt hàng phân bón từ các nhà máy ít ỏi trong nước nên sự cạnh tranh gần như không có. Nhưng với sự phát triển của nhiều nhà máy mới cùng sự hội nhập sâu rộng của nền kinh tế, nhiều nhà sản xuất đã cắt giảm bớt khâu trung gian, kết nối trực tiếp với khách hàng nên miếng bánh cho khu vực thương mại đã đông nay lại thêm hẹp.

Đặc biệt, năm 2019 vừa qua chứng kiến những khó khăn có thể nói là lớn nhất trong lịch sử với ngành phân bón khi giá các mặt hàng nông sản chủ lực đều ở đáy nhiều thập kỷ, kéo theo sản lượng các nhà máy phân bón trong nước đều sụt giảm mạnh. Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, có thể năm 2020 mới là đáy biểu đồ hình Sin.

Trong bối cảnh các doanh nghiệp sản xuất phân bón gặp khó khăn một các doanh nghiệp thương mại gặp khó khăn mười, Hacheco đã mở cho mình thêm lối đi mới bằng “đôi chân công nghệ” với mục tiêu hướng tới sự phát triển bền vững, hiệu quả, giàu tính cạnh tranh.

“Trong bối cảnh ngành phân bón ngày một cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, Hacheco xác định sứ mệnh của mình phải luôn song hành với doanh nghiệp khi họ cần. Do đó, dù có khó khăn vướng mắc đến đâu Hacheco cũng phải tìm bằng được giải pháp, công nghệ tháo gỡ vướng mắc trong quá trình vận hành dây chuyền NPK của các nhà máy đã đầu tư, từ đó tối ưu hóa các công đoạn, tối giản các chi phí không cần thiết, nâng cao hiệu suất đầu tư để hạ giá thành sản phẩm, tăng sức cạnh tranh”, Tổng Giám đốc Hacheco Lê Trọng Phúc chia sẻ.

Hacheco hiện tập trung vào thu hút, bồi dưỡng, phát triển nhân lực lĩnh vực công nghệ cao trong ngành sản xuất phân bón. Ảnh: Nguyên Huân.

Hacheco hiện tập trung vào thu hút, bồi dưỡng, phát triển nhân lực lĩnh vực công nghệ cao trong ngành sản xuất phân bón. Ảnh: Nguyên Huân.

Công nghệ tạo thịnh vượng

Công ty Cổ phần Hóa chất và Công nghệ Hà Nội được thành lập từ năm 2002, doanh nghiệp quá đỗi thân quen và uy tín trong ngành phân bón. Trải qua các giai đoạn thăng trầm của ngành phân bón, Hacheco đã có sự chuyển mình không ngừng để luôn vững vàng trong tốp đầu các doanh nghiệp thương mại phân bón tại Việt Nam.

Vón cục là vấn đề nan giải mà hầu hết nhà sản xuất phân bón nào đều gặp phải. Để giải quyết tận gốc rễ của việc vón cục, các nhà sản xuất phâ bón cần đồng bộ từ quy trình sản xuất tới nguyên liệu, phụ gia sao cho phù hợp với dây chuyền của từng doanh nghiệp. Với thế mạnh của mình, Hacheco luôn tiến hành tư vấn đồng bộ cho các nhà máy phân bón để tối ưu hóa quá trình sản xuất và cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá vận hành dây chuyền công nghệ.

Nay một lần nữa đứng trước ngưỡng cửa lịch sử cuộc cách mạng công nghệ 4.0 của đất nước, Hacheco quyết định đổi tên doanh nghiệp từ Công ty Cổ phần Hóa chất khoáng sản và Xây dựng Hà Nội thành Công ty Cổ phần Hóa chất và Công nghệ Hà Nội nhằm đưa ra thông điệp rõ ràng về định hướng phát triển doanh nghiệp trong giai đoạn tới là “Công nghệ tạo thịnh vượng”.

Ông Lê Trọng Phúc, Tổng Giám đốc Hacheco nhấn mạnh, song song với việc duy trì ổn định lĩnh vực thương mại, Hacheco giờ đã mang trên mình thêm sứ mệnh của một doanh nghiệp khoa học trong ngành phân bón với bộ giải pháp công nghệ đồng bộ trong sản xuất và dinh dưỡng cây trồng.

Lãnh đạo Hacheco cho biết thêm, là đơn vị kinh doanh thương mại, sau đó trở thành nhà cung cấp nguyên liệu uy tín cho các nhà máy phân bón lớn, nhỏ trong nước nên Hacheco hiểu rõ lợi thế, khó khăn của doanh nghiệp phân bón hiện nay, đặc biệt là những khó khăn sinh ra do cơ chế, chính sách và khoảng trễ công nghệ.

“Hacheco đã và đang tập trung tối đa nguồn lực thu hút nhân tài là đội ngũ kỹ sư công nghệ, cơ khí có kinh nghiệm tay nghề cao từng học tập, làm việc tại những nhà máy sản xuất hóa chất phân bón hàng đầu trong và ngoài nước về làm việc, qua đó đủ sức giải mọi bài toán cho các nhà máy phân bón tại Việt Nam hiện nay.” Tổng Giám đốc Lê Trọng Phúc chia sẻ.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, Hacheco đã tư vấn thành công quy trình, công nghệ cho hàng loạt nhà máy sản xuất phân bón lớn tại Việt Nam, như: Phân bón Hà Lan, Phân bón Lâm Thao, Phân bón Bình Điền, Phân bón Tiến Nông, Phân bón Agrilong (Hoàng Long Vina)...

Trong đó, giải pháp công nghệ hàng đầu Hacheco đang chuyển giao giúp doanh nghiệp phân bón hiện nay là: Công nghệ chống vón cục phân bón; Công nghệ tối ưu năng suất tạo hạt; Công nghệ tiết kiệm chi phí sản xuất, tăng hiệu lực phân bón… Áp dụng đồng bộ gói công nghệ này các nhà máy sản xuất phân bón không những tăng chất lượng sản phẩm, hạ giá thành mà còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhân lực, vật lực.

Hacheco là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong công nghệ chống vón cục cho các nhà máy sản xuất phân bón. Ảnh: Nguyên Huân.

Hacheco là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong công nghệ chống vón cục cho các nhà máy sản xuất phân bón. Ảnh: Nguyên Huân

Hỗ trợ tối đa cho gói Công nghệ chống vón cục phân bón, Hacheco đang là đối tác phân phối độc quyền cho nhà sản xuất hàng đầu thế giới về các dòng sản phẩm chống vón cục mang thương hiệu HISOFT. Hacheco có đầy đủ các dạng nguyên liệu phù hợp cho mọi dây chuyền, công nghệ NPK, bao gồm bột chống vón, mỡ chống vón, dầu chống vón cục...

Ngoài giải pháp chống vón cục, Hacheco còn có bộ giải pháp hỗ trợ tạo hạt NPK giúp tăng năng suất, kết cấu hạt phân tốt hơn, mẫu mã, màu sắc, kích thước hạt ưu việt hơn.

Bên cạnh đó, Hacheco hiện cũng đang cung cấp đầy đủ các nguyên vật liệu cho sản xuất phân bón gồm đa lượng, trung lượng, vi lượng, hóa chất phụ gia, bột tạo màu và những nguyên liệu dành cho ngành phân bón mới từ các nước hàng đầu trên thế giới.

Công ty Cổ phần Hóa chất và Công nghệ Hà Nội

Địa chỉ: P201A, Tòa nhà M3-M4, 91 Nguyễn Chí Thanh, Q. Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024 6275 8688

Email: admin@hacheco.vn

Website: www.hacheco.vn

Theo ông Lê Trọng Phúc, CEO Hacheco, khái niệm mua rẻ bán đắt đã không còn phù hợp trong thời đại công nghệ 4.0, từ đó Hacheco chọn cho mình một lối đi riêng.

Quản lý bình luận