TIN TỨC SỰ KIỆN

"Xu thế xanh đã đi vào từng thành tố nhỏ nhất của ngành phân bón"

Theo TS. Phùng Hà, để giảm phát thải khí nhà kính trong ngành phân bón, hướng tới phát triển xanh, bền vững cần phải nhắm vào cả lĩnh vực sản xuất lẫn sử dụng.

Hướng tới lợi ích hài hòa, bền vững

Đề xuất áp thuế giá trị gia tăng 5% với mặt hàng phân bón thay vì không chịu thuế như hiện tại khi sửa Luật Thuế giá trị gia tăng của Bộ Tài chính đang nhận được nhiều quan tâm của người dân, doanh nghiệp sản xuất phân bón trong nước.

CÙNG AGRI VIETNAM 2024 NÂNG TẦM NỀN NÔNG NGHIỆP VIỆT VỚI ĐA DẠNG SẢN PHẨM PHÂN BÓN CHẤT LƯỢNG ĐẾN TỪ CÔNG TY HÀNG ĐẦU THUỘC HIỆP HỘI PHÂN BÓN VIỆT NAM (FAV)

Triển lãm Agri Vietnam 2024 rất hân hạnh khi nhận được sự quan tâm to lớn của những doanh nghiệp phân bón uy tín hàng đầu thuộc Hiệp Hội Phân Bón Việt Nam.

Trong đó, tại gian hàng của Hiệp Hội Phân Bón Việt Nam, khách tham quan sẽ có cơ hội tìm hiểu và khám phá đa dạng các sản phẩm phân bón chất lượng cũng như mở rộng cơ hội kết nối giao thương với các công ty là thành viên của Hiệp Hội, bao gồm:

✅ CÔNG TY CỔ PHẦN SUPE PHỐT PHÁT VÀ HÓA CHẤT LÂM THAO

✅ CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ HẢI DƯƠNG

✅ CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ANH KIỆT

✅ CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN BÓN BÌNH ĐIỀN

✅ TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ QUỐC GIA VIỆT NAM

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN BÓN DẦU KHÍ CÀ MAU

✅ TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ QUỐC GIA VIỆT NAM

TỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍ - PVFCCo

Được ra đời với sứ mệnh đại diện cho các công dân Việt Nam, tổ chức kinh tế và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất; chế biến, kinh doanh; xuất nhập khẩu phân bón, Hiệp Hội Phân Bón Việt Nam đã ngày càng phát triển vững mạnh và đồng hành cùng triển lãm Agri Vietnam trong nhiều năm qua. Vì vậy, chắc chắn sẽ đem tới cho khách tham quan những trải nghiệm thiết thực nhất.

Agri Vietnam 2024 - Triển lãm lần thứ 4 Chuyên ngành Máy móc, Trang thiết bị, Vật tư, Hoá chất và Sản phẩm Nông nghiệp tại Việt Nam

📅 Thời gian: 12-14/06/2024

📍 Địa điểm: SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM

Tổng thuật: Tọa đàm “Ngành phân bón với các chính sách thuế”

Sáng 4/6, tại Trường quay Báo Kiểm toán, 111 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, Báo Kiểm toán tổ chức buổi Tọa đàm Truyền hình với chủ đề “Ngành phân bón với các chính sách thuế”.

Ngành phân bón trước áp lực xuất khẩu và chuyển đổi sản xuất xanh

Hiện nhu cầu tiêu thụ phân bón của cả nước khoảng hơn 11 triệu tấn/năm, trong khi sản lượng phân bón công nghiệp sản xuất trong nước đạt khoảng gần 8 triệu tấn/năm. Sản xuất và tiêu dùng phân bón đang mất cân đối, trong khi các sản phẩm urê và phân lân dư thừa, thì nhiều sản phẩm phân bón khác như kali, các loại phân bón vi lượng, phân bón hữu cơ vẫn thiếu hụt, dẫn đến Việt Nam vẫn phải nhập khẩu khoảng 40% lượng phân DAP và toàn bộ lượng phân kali để đáp ứng nhu cầu trong nước.

Vinachem Expo 2024 góp sức đưa sản phẩm phân bón chất lượng cao phục vụ ngành nông nghiệp Việt Nam phát triển theo hướng “xanh, bền vững”

Tiếp nối tín hiệu mừng của ngành nông nghiệp Việt Nam, nhóm hàng nông sản kéo dài đà tăng trưởng từ năm 2023 sang quý I năm nay, với một số mặt hàng đạt kỷ lục như: Cà phê đạt 2,7 tỷ USD, tăng gấp 2 lần cùng kỳ năm trước; gạo đạt 1,37 tỷ USD, tăng 40%; rau quả đạt 1,2 tỷ USD, tăng 25,8%…

 

Cần nhanh chóng đưa phân bón vào đối tượng chịu thuế GTGT

TS Phùng Hà - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Phân bón Việt Nam là một người hết sức tâm huyết và gắn bó với ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung, ngành phân bón nói riêng. Tháng 5 tới đây, Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi) dự kiến trình Quốc hội xem xét, cho ý kiến vào Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV, phóng viên Tạp chí Năng lượng Mới đã có cuộc trao đổi thẳng thắn, cởi mở với ông về những băn khoăn, trăn trở về sắc thuế có phần “lợi bất cập hại” này...

Sớm giải quyết các vướng mắc để ứng dụng, phát triển silic trong phân bón

Hiện phương pháp xác định hàm lượng silic dễ tiêu cho cây trồng trong mẫu đất, phân bón và thực vật chưa nhất quán, gây khó khăn trong khâu công bố, kiểm tra.

Tháo gỡ vướng mắc cho phân bón silic

Đại diện Phân lân Nung chảy Ninh Bình kiến nghị cần sớm bổ sung thành phần SiO2 vào quy chuẩn quốc gia về phân bón, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất.

Cần bước chuyển xanh bền vững cho ngành phân bón và bảo vệ thực vật

Tác động của việc sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu một cách dư thừa, thiếu hợp lý đang góp phần gây hiệu ứng nhà kính trong sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam. Để giảm thiểu tình trạng này, rất cần ngành phân bón và bảo vệ thực vật nội địa có bước chuyển đổi theo hướng xanh và bền vững từ sản xuất cho đến tiêu thụ, để qua đó mang lại lợi ích lâu dài cho ngành nông nghiệp.

Mỹ hỗ trợ Việt Nam hơn 100 tỷ đồng nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón

Mỹ tài trợ hơn 100 tỷ đồng nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón, tăng thu nhập cho nông dân và giảm phát thải khí nhà kính trong trồng lúa.

Tìm giải pháp hướng tới nền nông nghiệp xanh, nông nghiệp bền vững

Nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm để phát triển bền vững ngành nông nghiệp được đưa ra tại Diễn đàn “Doanh nghiệp vì một nền nông nghiệp xanh, bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu” do Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức chiều 09/4, tại Hà Nội.

Tổng hội NN-PTNT Việt Nam ký hợp tác với Hội đồng kinh doanh Mỹ - Việt

Hai tổ chức ký bản ghi nhớ ngày 9/4 nhằm thiết lập các hợp tác vì nông nghiệp xanh, phát triển bền vững thông qua kết nối giữa các doanh nghiệp.

Phát triển rộng rãi phân bón tan chậm thích ứng biến đổi khí hậu

Đây là một trong những giải pháp được TS Phùng Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phân bón Việt Nam đưa ra để tối ưu sử việc dụng phân bón, giảm phát thải.

10 năm không được áp thuế GTGT, doanh nghiệp phân bón "thiệt đơn thiệt kép"

Việc phân bón không thuộc đối tượng chịu thuế GTGT kéo dài từ 2015 khiến doanh nghiệp sản xuất trong nước thiệt hại lớn, giá thành tăng, lợi nhuận giảm, vị thế cạnh tranh yếu.

Áp thuế GTGT để tạo cạnh tranh công bằng cho phân bón nội

Dự kiến, tại kỳ họp Quốc hội vào tháng 5 và tháng 10 năm nay, kỳ vọng dự thảo Luật Giá trị gia tăng (sửa đổi) sẽ được thông qua với chính sách mới cho các doanh nghiệp sản xuất phân bón trong nước.

Đề xuất áp thuế giá trị gia tăng 5% với phân bón

Tại dự thảo Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi), Bộ Tài chính đang đề xuất, lấy ý kiến về việc áp thuế giá trị gia tăng 5% cho mặt hàng phân bón.

Tiếp tục kiến nghị giảm thuế xuất khẩu phân bón về 0%

Hiện một số loại phân bón trong nước sản xuất đã dư cung, cần khuyến khích xuất khẩu. Trong khi vẫn bị áp thuế xuất khẩu 5% khiến phân bón Việt khó có thể cạnh tranh với các sản phẩm cùng chủng loại của nước ngoài.

Doanh nghiệp kiến nghị giảm thuế xuất khẩu phân bón về 0%

Các nhà sản xuất phân bón muốn giảm thuế xuất khẩu về 0% trong bối cảnh dư thừa hàng triệu tấn mỗi năm, nhưng Bộ Tài chính không đồng ý.

Luật hóa sử dụng, tái chế hóa chất

Để nâng cao kiểm soát, quản lý hóa chất, Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền sớm nghiên cứu, ban hành và “luật hóa” hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn cho việc sử dụng, tái chế chất thải hóa chất.

Thuế xuất khẩu làm suy giảm sức cạnh tranh ngành phân bón

Trước dự thảo thuế xuất khẩu phân urê, super lân, DAP, SOP lên 5%, các doanh nghiệp trong ngành phân bón lo lắng sẽ bị giảm tính cạnh tranh trên thị trường thế giới.  

Giá phân bón trong nước bám sát đà tăng trên thế giới

Với việc thị trường đã mở cửa sâu rộng, giá phân đạm ure - loại phân bón dẫn dắt các chủng loại khác tại thị trường Việt Nam đang bám sát đà tăng của thế giới.

Supe Lâm Thao: Không ngừng đổi mới, sáng tạo

Ngày 12/01/2024, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã tổ chức lễ ra mắt sản phẩm phân bón chuyên dùng cho cây cà phê, cây lâm nghiệp và phân bón nông nghiệp đô thị.

Kiến nghị đưa thuế xuất khẩu một số loại phân bón về 0%

Ure, Supe lân, kali sulphate và DAP là những loại phân bón được kiến nghị đưa thuế xuất khẩu về 0%, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất và kinh doanh.