Khánh thành nhà máy sản xuất phân bón Quế Lâm miền Trung

26/7/2011 | Lượt đọc: 191603

Vừa qua, tại thị trấn Tứ Hạ - huyện Hương Trà (Thừa Thiên - Huế), Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm (Tập đoàn Quế Lâm) tổ chức lễ khánh thành nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ và các chế phẩm sinh học Quế Lâm miền Trung.

+

Lễ khánh thành nhà máy sản xuất phân bón Quế Lâm.

CôngThương - Đây là nhà máy thứ tư của tập đoàn và là nhà máy được các nhà khoa học đánh giá có điều kiện thuận lợi để phát triển bởi Thừa Thiên - Huế là nơi có lớp than bùn nhiều, dày (nguyên liệu chính sản xuất phân).

Từ một cơ sở sản xuất tại KCN Tân Phú Trung - TP.Hồ Chí Minh (năm 2001), đến nay, Tập đoàn Quế Lâm đã phát triển thành 5 công ty thành viên với 4 nhà máy ở 4 vùng đất nước, cũng từ đó đến nay, tập đoàn đã cho ra đời gần 1 triệu tấn phân bón hữu cơ và các chế phẩm sinh học.

Nhà máy được khởi công xây dựng tháng 1/2010 với tổng mức đầu tư trên 30 tỷ đồng, được chia làm 2 giai đoạn. Sau 6 tháng xây dựng, nhà máy đã hoàn thành giai đoạn 1 với công suất sản xuất thiết kế 20.000 tấn/năm. Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ cung cấp hàng vạn tấn phân bón cho 6 tỉnh miền Trung từ Hà Tĩnh vào Đà Nẵng, giải quyết ổn định việc làm, tạo thu nhập trên 2,5 triệu đồng/người/tháng cho gần 100 công nhân là con em địa phương trong vùng. Sản phẩm phân bón hữu cơ của công ty được áp dụng theo quy trình công nghệ vi sinh lên men với chủng men công nghiệp của Tập đoàn Natari (Canada) và EM (Nhật Bản), sử dụng nguyên liệu từ than bùn và các nguồn hữu cơ từ bã thải trong nông nghiệp, chăn nuôi, chế biến nông - hải sản, tạo ra các sản phẩm phân bón sạch, góp phần cải tạo môi trường.

Dự kiến, thời gian tới sẽ hoàn thiện tiếp giai đoạn 2 của nhà máy, nâng công suất lên 50.000 tấn/năm.

Nguyễn Duyên

Lễ khánh thành nhà máy sản xuất phân bón Quế Lâm.

Từ khóa: ,