Phân bón Cà Mau tổ chức gặp mặt nhà đầu tư năm 2020

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Công ty Cổ phân Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) tổ chức buổi gặp mặt với mục đích kết nối với nhà đầu tư và cung cấp những thông tin đầy đủ, chính xác về tình hình hoạt động của doanh nghiệp, các kế hoạch/dự án và định hướng phát triển sắp tới của Phân bón Cà Mau.

Chiều ngày 04/11/2020, tại TP.HCM, Công ty Cổ phân Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) đã phối hợp Công ty cổ phần Chứng khoán Dầu khí (PSI) tổ chức chương trình “Gặp mặt Nhà đầu tư năm 2020”.

Tham dự chương trình, về phía PVCFC có ông Trần Ngọc Nguyên - Chủ tịch HĐQT; ông Văn Tiến Thanh - TV HĐQT kiêm Tổng giám đốc cùng các ông bà là Thành viên HĐQT, Ban Điều hành cùng Trưởng các ban liên quan trong Công ty.

Về phía khách mời, với sự tham dự của các đại điện Các quỹ đầu tư, công ty chứng khoán. Đặc biệt là sự có mặt của Tiến sĩ Võ Trí Thành - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương.Ông Văn Tiến Thanh, TV HĐQT kiêm Tổng giám đốc PVCFC trình bày về hoạt động của Công ty với các nhà đầu tư

Năm 2020, nền kinh tế toàn cầu nói chung, kinh tế Việt Nam nói riêng đã và đang chịu tác động của những yếu tố bất định, chưa từng có tiền lệ. Ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid tới nền kinh tế và diễn biến phức tạp của giá dầu đã tác động tới nhiều ngành nghề lĩnh vực khác nhau. Trong bối cảnh đó, là một đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), PVCFC đã nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư về tình hình hoạt động của doanh nghiệp trong năm nay và thời gian sắp tới.

Vì vậy, PVCFC tổ chức buổi gặp mặt với mục đích kết nối với nhà đầu tư và cung cấp những thông tin đầy đủ, chính xác về tình hình hoạt động của doanh nghiệp, các kế hoạch/dự án và định hướng phát triển sắp tới của Phân bón Cà Mau.

Tại buổi gặp mặt, Tổng giám đốc PVCFC Văn Tiến Thanh đã báo cáo chi tiết đến các nhà đầu tư về tổng quan Công ty, tình hình hoạt động SXKD trong 9 tháng đầu năm 2020 cũng như tình hình thực hiện kế hoạch kinh doanh năm 2020; về thị phần và xuất khẩu; Chiến lược kinh doanh 2020-2025;…


Theo đó, trong 9 tháng đầu năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng nhờ Ban lãnh đạo đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để ứng phó, nâng cao sản lượng sản xuất, áp dụng thành công các giải pháp tiết giảm tiêu hao nguyên liệu và năng lượng, đồng thời đẩy mạnh tiêu thụ trong nước và xuất khẩu,… Vì vậy, các chỉ tiêu SXKD, doanh thu và lợi nhuận của Công ty trong 9 tháng qua khá ấn tượng. Dự kiến đến hết năm 2020, PVCFC sẽ hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu quan trọng đã đề ra.

Ông Văn Tiến Thanh cho biết, mục tiêu của Phân bón Cà Mau là phát triển Công ty đến năm 2025 trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh phân bón ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á thông qua các chiến lược về nguồn nguyên liệu cho sản xuất Urê; Đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ; Phát triển nguồn nhân lực.

Tại sự kiện, Tiến sĩ Võ Trí Thành đã chia sẻ về tác động của dịch Covid-19 đối với tình hình kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng, những thách thức và cơ hội với những nhà đầu tư. Qua đó giúp các nhà đầu tư tham dự tại sự kiện có thêm đánh giá, dự báo xu hướng biến động các kênh đầu tư trên thị trường. Riêng về PVCFC, Tiến sĩ Võ Trí Thành đã có những đánh giá tích cực ở nhiều mặt của Công ty liên quan đến tầm nhìn toàn cầu; chuyển đổi số; Chiến lược phát triển; công tác Quản trị rủi ro,…


Các nhà đầu tư đặt câu hỏi với lãnh đạo PVCFC

Trong phần cuối của sự kiện, trên tinh thần minh bạch, cởi mở, Ban lãnh đạo Phân bón Cà Mau đã trả lời nhiều câu hỏi thắc mắc của đại diện các Quỹ đầu tư, tổ chức đã đặt ra liên quan đến tình hình SXKD của Công ty; về sản lượng và hiệu quả của Xưởng NPK; nguồn khí, giá khí nguyên liệu; chính sách thuế VAT; xuất khẩu phân bón; dự án phân bón hữu cơ vi sinh; kế hoạch thoái vốn nhà nước,…

Ông Văn Tiến Thanh hy vọng qua buổi gặp mặt này sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu thêm một cách đầy đủ, chính xác về những định hướng, chiến lược phát triển của Phân bón Cà Mau và sẽ tiếp tục đồng hành cùng Công ty trong thời gian tới.

 

Công ty Cổ phân Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) tổ chức buổi gặp mặt với mục đích kết nối với nhà đầu tư và cung cấp những thông tin đầy đủ, chính xác về tình hình hoạt động của doanh nghiệp, các kế hoạch/dự án và định hướng phát triển sắp tới của Phân bón Cà Mau.

Quản lý bình luận