Tổng Công ty Phân bón và Hoá Chất Dầu khí

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - Công ty cổ phần là thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, được thành lập ngày 28/03/2003 và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 19/01/2004

 

 

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (tên viết tắt: PVFCCo, mã chứng khoán: DPM) là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt nam, thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2003.

PVFCCo là một trong những đơn vị sản xuất kinh doanh phân bón lớn nhất Việt nam hiện nay. Mỗi năm PVFCCo sản xuất và cung ứng trên 1.000.000 tấn phân bón các loại với thương hiệu phân bón Phú Mỹ. Bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ bao gồm Đạm Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ, DAP Phú Mỹ, Kali Phú Mỹ, SA Phú Mỹ, có chất lượng cao, cung cấp đầy đủ các nhu cầu dinh dưỡng cho cây trồng tại từng vùng đất và thời kỳ sinh trưởng. Hiện nay, Đạm Phú Mỹ là thương hiệu hàng đầu trong ngành phân bón, với 40% thị phần phân đạm tại Việt Nam, các sản phẩm khác như NPK Phú Mỹ, DAP Phú Mỹ, Kali Phú Mỹ... cũng đang chiếm được sự tin yêu của bà con nông dân.

PVFCCo có hệ thống phân phối bền vững, rộng khắp với 4 công ty tại các vùng miền, hơn 100 chi nhánh, đại lý cấp 1 và gần 3.000 cửa hàng bán lẻ cùng hệ thống kho đầu mối, kho trung chuyển với sức chứa khoảng 250.000 tấn trải dài từ Bắc đến Nam, đảm bảo đáp ứng nhu cầu về phân bón đúng thời điểm, vụ mùa.

Bên cạnh mảng sản xuất kinh doanh phân bón, PVFCCo cũng đã có những bước tiến đáng kể trong gia công sản xuất, đầu tư các dự án về hóa chất. Từ đầu năm 2014, PVFCCo đưa vào vận hành thương mại Xưởng hóa phẩm dầu khí có công suất sản xuất 25.000 thùng/năm. Xưởng được đầu tư xây dựng trên cơ sở một thỏa thuận hợp tác giữa PVFCCo và Công ty Baker Hughes Petrolite nhằm gia công sản xuất các loại hóa phẩm, hóa chất chuyên dụng trong khai thác, lọc hóa dầu khí theo quy trình sản xuất, quản lý chất lượng của Baker Hughes, các loại hóa phẩm và hóa chất này trước đây nhập khẩu 100% từ các nước: Anh, Hoa Kỳ và các nước Châu Âu. Đây là Xưởng sản xuất các hóa phẩm, hóa chất chuyên dụng đầu tiên được một đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đầu tư nhằm cung cấp hóa chất chuyên dụng cho các công ty dầu khí hoạt động tại Việt Nam. Đến nay, Xưởng đã cung cấp cho khách hàng hơn 5.000 thùng hóa phẩm dầu khí chuyên dụng, đem lại khoảng 60 tỷ đồng doanh thu, nếu Xưởng chạy hết công suất hàng năm sẽ đem lại khoảng 300 tỷ doanh thu.

Trong quý I/2014, PVFCCo cũng đã ký hợp đồng  EPC xây dựng dự án UFC85/Formadehyde, dự kiến hoàn thành vào năm 2015; tổ hợp dự án NH3-NPK cũng đang trong quá trình đấu thầu EPC và dự kiến cho ra sản phẩm vào 2017-2018. Khi đó, PVFCCo sẽ có bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực hóa chất cũng như gia tăng đáng kể về doanh thu và lợi nhuận.

PVFCCo cũng là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong phát triển thị trường quốc tế. Thị trường xuất khẩu của PVFCCo hiện nay là Hàn Quốc, Thái Lan, Cam-pu-chia, Myanmar, Malaysia, Philippines....với sản lượng hàng trăm ngàn tấn phân bón/năm.

Cổ phiếu DPM được niêm yết và giao dịch trên sàn HOSE từ năm 2007 và luôn  là một trong những cổ phiếu blue chip, nằm trong rổ VN30 và có tính an toàn, tăng trưởng ổn định. Năm 2013, DPM cũng là một trong số ít những cổ phiếu  có tỷ lệ chia cổ tức cao, lên đến 45%.

Thông tin thêm, tham khảo tại: www.dpm.vn.

 

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - Công ty cổ phần là thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, được thành lập ngày 28/03/2003 và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 19/01/2004

Quản lý bình luận