CEO hãng phân bón số một thế giới nói "nguồn cung vẫn thắt chặt"

31/3/2023 | Lượt đọc: 148647

Nhà sản xuất phân bón lớn nhất thế giới- Nutrien dự báo ​​nguồn cung phân bón toàn cầu sẽ tiếp tục bị hạn chế trong năm nay.

+

Theo giám đốc điều hành (CEO) tập đoàn phân bón khổng lồ Canada Nutrien Ltd, ông Ken Seitz: Các lô hàng chở phân bón ra khỏi các nhà xuất khẩu lớn như Belarus và Nga ít nhất vẫn còn gặp trở ngại từ các lệnh trừng phạt liên quan đến cuộc xung đột kéo dài ở Ukraine. Trong khi đó, các nhà sản xuất phân bón khác thì nguồn cung đã cạn kiệt.

Trong một cuộc phỏng vấn tại trụ sở chính của Bloomberg ở New York (Mỹ), ông Ken Seitz nói: “Nhìn nhận thị trường phân bón cả năm 2023, chúng tôi cho rằng sẽ tiếp tục có những thách thức tạo ra khoảng cách trên thị trường toàn cầu”.

Vị giám đốc điều hành này cho biết, tập đoàn sản xuất phân bón Canada đang theo dõi diễn biến các điều kiện và sẽ tiếp tục điều chỉnh kế hoạch tăng cường sản xuất kali khi nhu cầu của nông dân thay đổi.

Ông Seitz cũng bình luận về mối quan hệ với tập đoàn khai khoáng hàng đầu của Australia- BHP Group Ltd, đơn vị đang phát triển dự án phân bón Jansen trị giá 5,7 tỷ USD ngay gần các mỏ của Nutrien ở miền tây Canada.

Hiện hai công ty đã tổ chức các cuộc đàm phán về mối quan hệ hợp tác tiềm năng. “Mối quan hệ với BHP rất tốt vì chúng tôi cùng cộng đồng”, ông Seitz cho hay.
                                                                                                                                                      Hà Dương
                                                                                                                                                     (Bloomberg)

Từ khóa: ,