Công ty TNHH Một thành viên Đạm Ninh Bình

15/3/2023 | Lượt đọc: 148552

Tên doanh nghiệp: Công ty TNHH Một thành viên Đạm Ninh Bình
Tên giao dịch quốc tế: Ninh Binh Nitrogenous Fertilizer Limited Company
Tên viết tắt: NIFERCHEM hoặc ĐNB

+

CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT

 
Nhà máy Đạm Ninh Bình được thiết kế và thi công với dây chuyền công nghệ hiện đại của các nước châu Âu - G7 bao gồm: công nghệ phân ly không khí Air Liquide (Pháp); công nghệ khí hóa than Shell (Hà Lan); công nghệ tinh chế khí Linde (Đức); công nghệ tổng hợp Amoniac Haldor Topsoe (Đan Mạch); công nghệ tổng hợp Urê Snamprogetti (Italy).


LỊCH SỬ

Ngày 10/5/2008, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã phát lệnh khởi công xây dựng nhà máy Đạm Ninh Bình tại KCN Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình với tổng mức đầu tư 667 triệu USD (trên 13.000 tỷ đồng), công suất thiết kế của nhà máy là 560.000 tấn urê/năm (1.760 tấn/ngày), là dự án lớn nhất của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam từ trước tới nay.
 Đến ngày 18/11/2011, Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình được thành lập với vốn điều lệ là 2.500 tỷ đồng với tổng số cán bộ, công nhân viên ~ 1.000 người.

Sau những tháng ngày nỗ lực làm việc, học tập chuyển giao công nghệ, tháng 3/2012, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự lễ chào mừng đón tấn urê đầu tiên của nhà máy, đánh dấu một mốc son quan trọng với Tập đoàn Hóa chất Việt Nam nói riêng và với thị trường phân bón Việt Nam nói chung, bởi từ đây, cùng với các nhà máy sản xuất đạm urê ra đời trước đó, sự góp mặt của Đạm Ninh Bình đã giúp chủ động nguồn cung cấp urê hàng năm cho sản xuất nông nghiệp trong nước và góp phần thúc đẩy xuất khẩu urê ra thế giới.


CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM
 
Theo đánh giá của các đại lý phân bón, urê Ninh Bình hạt đồng đều, trắng, trong, tan chậm, hàm lượng nitơ đạt trên 46,3% nên được bà con nông dân tin tưởng, sử dụng ngày càng nhiều.
 

Từ khóa: ,