NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI HIỆP HỘI PHÂN BÓN VIỆT NAM NHIỆM KỲ IV

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Tiếp công văn của Bộ Nội vụ số 1414 ngày 11 tháng 4 năm 2012 đồng ý cho Hiệp hội Phân bón Việt Nam tổ chức đại hội nhiệm kỳ IV.Ngày 25/7/2012 Đại hội Hiệp hội Phân bón Việt Nam nhiệm kỳ IV được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hà Nội.

Về dự Đại hội có 150 đại biểu bao gồm các cơ quan: Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội vụ, Bộ Nông nghiệp-PTNT, Bộ Công thương, Bộ Công an và các tập đoàn, tổng công ty, công ty thành viên Hiệp hội Phân bón Việt Nam, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

I. Đại hội thông qua và nhất trí các nội dung

1. Đại hội đã nghe và thảo luận báo cáo tổng kết nhiệm kỳ III, báo cáo kỷ niệm 20 năm thành lập Hội và thông qua kế hoạch phương hướng nhiệm kỳ IV.

2. Báo cáo thi đua, công tác văn hóa văn nghệ và từ thiện.

3. Đại hội tiến hành giới thiệu danh sách đề cử và ứng cử bầu ban chấp hành, và danh sách bầu ban lãnh đạo nhiệm kỳ IV.

4. Thông qua kết quả bầu cử ban chấp hành Hiệp hội Phân bón Việt Nam nhiệm kỳ IV và công nhận ban chấp hành chính thức của Hội gồm 57 đồng chí.

Ban chấp hành đã bầu ban lãnh đạo gồm 11 đồng chí.

1.           Đ/c: Nguyễn Anh Dũng - Chủ tịch TW Hiệp hội Phân bón VN - Chủ tịch Tập đoàn Hoá chất VN - Đại biểu QH Khoá XIII.

2.           Đ/c: Nguyễn Hạc Thuý - Phó Chủ tịch thường trực kiêm  - Tổng Thư ký  TW HHPB VN - Nguyên chuyên viên cao cấp Nhà nước - Trưởng ban BVSK liên ngành TW

Các Phó Chủ tịch:

1.           Đ/c: Chu Văn Tuấn - Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH - MTV Phân đạm Ninh Bình – Phó TGĐ Tđoàn Hoá chất Việt Nam

2.           Đ/c: Lê Quốc Phong - Tổng Giám đốc Tổng Cty CP phân bón Bình Điền.

3.           Đ/c: Nguyễn Đức Thành - Chủ tịch HĐQT Cty TNHH - MTV Phân bón Dầu khí Cà Mau

4.           Đ/c: Trần Văn Mười - Chủ tịch Tập đoàn  - Quốc tế Năm Sao

5.           Đ/c: Lê Cự Tân - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí

6.           Đ/c: Nguyễn TIến Dũng - Tổng Giám đốc Cty CP Vật tư nông sản

7.           Đ/c: Nguyễn Thị Tiêu - Tổng giám đốc Cty Cp XNK Hà Anh

8.           Đ/c: Nguyễn Đình Huỳnh - Tổng Giám đốc Cty CP Công nghệ Hoá chất Đà Nẵng

9.           Đ/c: Nguyễn Trí Ngọc - Cục trưởng Cục trồng trọt - Bộ NN&PTNT

 

II. Đại hội Hiệp hội Phân bón Việt Nam là cơ quan lãnh đạo cao nhất trong việc điều hành hoạt động của Hiệp hội về đối nội, đối ngoại và phương hướng nhiệm vụ đã được đại hội nhất trí với các nội dung sau đây:

1. Công tác chung

a. Tăng cường đoàn kết các thành viên, hội viên, giúp đỡ nhau tạo điều kiện phối hợp để có tiếng nói chung trong sự nghiệp phát triển phân bón phục vụ nông nghiệp bền vững ở nước ta.

b. Xây dựng môi trường liên kết và làm cầu nối thiết thực giữa các doanh nghiệp thành viên, các hội viên với nhau, giữa các thành viên, hội viên với Hiệp hội và Hiệp hội với các cơ quan quản lý nhà nước.

c. Tổ chức và vận động các thành viên, hội viên tham gia sinh hoạt Hội theo điều lệ qui định và đóng hội phí đúng hạn, đóng niên liễm quốc tế theo định kỳ.

d. Theo dõi, giúp đỡ và tổng hợp thành tích hoạt động của các thành viên, hội viên nhân rộng và đề nghị lên các cấp khen thưởng.

e. Củng cố văn phòng Hội về các mặt như tăng cường cán bộ kiêm nhiệm có năng lực để đảm nhiệm được nhiệm vụ trong giai đoạn mới, đầu tư trang thiết bị để đủ điều kiện phục vụ cho hoạt động lãnh đạo, thông tin, đối nội và đối ngoại của Hội nhanh chóng, kịp thời.

f. Tiếp tục củng cố Hội lớn mạnh, cho ra hội những hội viên không đóng hội phí, không tham gia sinh hoạt hội và vào hội với động cơ dựa vào diễn đàn hội, mưu cầu lợi ích riêng cho đơn vị mình… Kết nạp hội viên mới có tinh thần trách nhiệm, tuân thủ điều lệ và quy chế hoạt động hội, có tinh thần xây dựng hội vì lợi ích chung.

2. Hoạt động về sản xuất, kinh doanh phân bón, nghiên cứu khoa học và công nghệ

a. Thường xuyên nắm bắt năng lực sản xuất các loại phân bón trong nước để khuyến cáo kế hoạch nhập khẩu nhằm cân đối cung cầu đủ phân bón phục vụ phát triển nông nghiệp, và góp phần bảo vệ nền sản xuất phân bón trong nước. Tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện, xử lý phân bón kém chất lượng, phân bón giả, phân bón nhái nhãn mác… để đề nghị xử lý kịp thời.

b. Tham gia với các cơ quan nhà nước từng bước xây dựng sơ đồ thương mại hóa, cung cấp các loại phân bón hợp lý cho từng vùng. Bàn bạc với các doanh nghiệp trong việc cung ứng phân bón tới các địa bàn thích hợp để tránh việc cung ứng chồng chèo, qua nhiều cầu, cấp, góp phần hạ giá thành có lợi cho nông dân và hợp lý cho doanh nghiệp.

c. Phối hợp với Bộ Nông nghiệp-PTNT, Bộ Công thương và các cơ quan chức năng kiểm tra định kỳ và bất thường về chất lượng phân bón ở các cơ sở sản xuất thuộc các thành phần kinh tế.

d. Phối hợp với các ngành, các đơn vị, các nhà khoa học tổ chức phát triển ứng dụng khoa học, chuyển giao công nghệ cao sản xuất các loại phân bón hữu cơ vi sinh và các loại phân bón khác. Nhân rộng ứng dụng, sử dụng Ure 46A+ theo chế phẩm Agrotain từ công nghệ cao của Mỹ; phát triển ứng dụng công nghệ sản xuất phân hữu cơ theo quy trình lên men ủ háo khí…; ứng dụng, sử dụng công nghệ tế bào gốc, công nghệ nano, công nghệ Hitech, công nghệ enzyme, công nghệ sinh học và công nghệ phân tử… Nước ta hiện nay đại đa số đang còn sử dụng công nghệ cung cấp dinh dưỡng. Do đó cần phổ biến kinh nghiệm, nhân rộng mô hình tốt về sản xuất phân bón công nghệ cao.

e. Phối hợp với các Bộ Nông nghiệp-PTNT, Bộ Công thương từng bước kiện toàn, củng cố hệ thống cung ứng phân bón theo mô hình cửa hàng, đại lý khép kín để có thể kiểm soát được phân bón kém chất lượng, phân giả ngay trong hệ thống cửa hàng, đại lý.

Tổ chức các hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế về tình hình phân bón và công tác liên quan.

f. Theo dõi tình hình sản xuất, nhập khẩu kinh doanh để kiến nghị với nhà nước bổ sung, thay đổi các tiêu chí, chế tài trong các nghị định chính sách cho phù hợp nhằm có lợi chung cho các doanh nghiệp, cho nông dân và cho nhà nước.

Tổ chức mô hình phân bón, công tác khoa học:

- Ban Ure

- Ban NPK

- Ban super lân, lân nung chảy và DAP

- Ban phân hữu cơ (nói chung)

- Ban Khoa học

3. Quan hệ quốc tế

a. Tiếp tục mở rộng quan hệ với các tổ chức phân bón quốc tế IFA – FADINAP, tìm kiếm các dự án và công nghệ cao về phân bón có hiệu quả kinh tế để hợp tác.

b. Quan hệ với các tổ chức phân bón quốc tế khác nhằm tìm kiếm các nhà sản xuất nhập khẩu có tiềm năng về lô hàng lớn và phân công cho các thành viên xem xét phối hợp nhập khẩu và xuất khẩu.

4. Văn hóa văn nghệ

- Thi giọng hát hay người làm phân bón.

- Đêm tôn vinh doanh nghiệp xuất sắc có Bằng khen Chính phủ và Huân chương trở lên.

Đề nghị:

1. Nhà nước cần có Nghị định mới sớm thay thế Nghị định 15/CP mạnh hơn để đủ chế tài răn đe các cá nhân và tập thể sản xuất phân bón giả, phân bón kém chất lượng.

Việc cấp giấy phép sản xuất phân bón giao cho Bộ Công thương cấp và phải có điều kiện bằng chế tài nghiêm khắc.

2. Nhà nước giúp đỡ, khuyến khích các doanh nghiệp phát triển sản xuất phân bón NPK và hữu cơ công nghệ cao như công nghệ nano, công nghệ tế bào gốc, công nghệ enzyme, công nghệ sinh học và công nghệ phân tử…

3. Có chính sách khuyến khích cho xuất khẩu các loại phân ure, phân NPK, phân hữu cơ và phân khác. Nhà nước điều tiết xuất khẩu phân bón bằng thuế khi thấy cần thiết.

                             CHỦ TỊCH HIỆP HỘI PHÂN BÓN VIỆT NAM

 

 

 

 

Nguyễn Anh Dũng

 

Tiếp công văn của Bộ Nội vụ số 1414 ngày 11 tháng 4 năm 2012 đồng ý cho Hiệp hội Phân bón Việt Nam tổ chức đại hội nhiệm kỳ IV.Ngày 25/7/2012 Đại hội Hiệp hội Phân bón Việt Nam nhiệm kỳ IV được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hà Nội.

Quản lý bình luận